Ngành y tế Quảng Nam tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2014

Sáng 25/4/2015, Sở Y tế Quảng Nam tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành Y tế giai đoạn 2010 – 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng  chí Nguyễn Chín – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong 5 năm qua, Phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức viên chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” được triển khai sâu rộng và có hiệu quả. Tham gia tích cực công tác quản lý cơ quan, đơn vị, thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở, công tác cải cách hành chính, xây dựng cơ quan văn hóa. Công tác xã hội, nhân đạo từ thiện được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho công chức, viên chức lao động được chú trọng. Ngành cũng đã thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 271 lượt người với tổng số tiền 259.048.000đồng và thăm hỏi 39 người với tổng số tiền 42.200.000đồng, xây dựng 06 nhà tình nghĩa, 07 mái ấm công đoàn với số tiền gần 287.000.000 đồng. Phong trào thi đua yêu nước được chính quyền và công đoan Ngành Y tế triển khai sâu rộng với các nội dung trọng tâm, gắn với các yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn và các sự kiện trọng đại của đất nước và đạt nhiều kết quả thiết thực. Đã kết nạp mới được 1.210 đoàn viên, cấp 980 thẻ đoàn viên, thành lập mới 7 tổ chức công đoàn cơ sở, đồng thời giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 456 đảng viên mới.

Những thành tích trên, nhiều tập thể, cá nhân của ngành y tế đã được Trung ương và địa phương khen thưởng, trong đó có 4.001 Giấy khen của Sở và Công đoàn ngành, 256 Bằng khen các Cấp, 09 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 04 Bằng khen Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam, 03 Huân chương Lao động hạng III, cùng nhiều bằng khen, giấy khen và các danh hiệu khác. Qua tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2014, toàn ngành có 13.350 lượt chị đạt phụ nữ “2 giỏi” tại đơn vị, 2245 lượt chị đạt phụ nữ “2 giỏi” cấp ngành, 62 chị tiêu biểu của phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, qua đó đã bầu chọn được 20 chị tiêu biểu xuất sắc đề nghị công đoàn ngành khen thưởng.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã tham gia tham luận như “Triển khai thực hiện quy tắc ứng xử gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại đơn vị trong công tác phòng bệnh, chống dịch, khám chữa bệnh để phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Trung tâm y tế huyện Đông Giang”; “Tích cực tham gia công tác hoạt động xã hội từ thiện gắn với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân” của Bệnh viện đa khoa tỉnh… đồng thời thông qua phương hướng nhiệm vụ 5 năm tới (2015 -2020). Ngành Y tế cũng đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành, hướng tới thực hiện tốt hơn nữa công tác chuyên môn và các hoạt động nhân đạo, từ thiện…

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Ths.Bs Nguyễn Văn Hai – GĐ Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị


Bs. Huỳnh Thế Vịnh – PGĐ Sở Y tế, CT Công đoàn ngành đọc báo cáo tổng kết

Đ/c Phạm Thị Ngọc Ánh – PCT Công đoàn ngành y tế báo cáo tham luận

PCT UBND tỉnh Nguyễn Chín phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: Thu Trang-Thanh Tùng, Trung tâm TTGDSK Quảng Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *